Linh Kiện Máy Tính thương hiệu Ngôn tình Trung Quốc

Linh Kiện Máy Tính - Tất cả sản phẩm linh kiện máy tính chính hãng, linh kiện máy tính hà nội, linh kiện máy tính phong vũ, linh kiện máy tính giá rẻ tphcm, linh kiện máy tính tphcm, linh kiện máy tính cũ. linh kiện máy tính cũ hà nội. Linh kiện máy tính phong vũ, linh kiện máy tính chính hãng. Chợ linh kiện máy tính, linh kiện máy tính giá sỉ hcm, linh kiện máy tính đà nẵng, build pc, build máy tính, build pc gaming, build pc tphcm, build pc 10 trieu, build pc 15 trieu, tự build pc. Linh kiện máy tính build pc, build pc giá 12tr.
0 sản phẩm
Trang 1/0

Tổng hợp và phân tích các loại linh kiện máy tính để bàn

Máy tính để bàn (PC) được cấu thành bởi rất nhiều các linh kiện. Đây sẽ là bài viết giải thích những linh kiện quan trọng đó.

Mainboard

Trong một bộ PC, bo mạch chủ là linh kiện nền tảng quyết định tốc độ và sự ổn định của toàn hệ thống. Nó còn hoạt động như một bộ khung xương giúp kết nối tất cả linh kiện khác. Thông số của từng bo mạch sẽ giúp chúng ta biết cách chọn những linh kiện phù hợp. Ví dụ, bạn không thể sử dụng bộ vi xử lý có chân cắm (socket) không cùng loại và tốc độ cao hơn khả năng bo mạch có thể tiếp nhận. Những bo mạch hiện nay thường được tích hợp sẵn các thiết bị xử lý ảnh, âm thanh, mạng…

Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý là đầu não có nhiệm vụ xử lý dữ liệu của các chương trình, sức mạnh của PC được đánh giá qua bộ vi xử lý này. Vi xử lý bắt buộc phải tương thích với bo mạch và được nhà sản xuất bo mạch hỗ trợ. Các CPU tới từ Intel hay AMD có nhiều dòng sản phẩm vi xử lý để đánh tới các đối tượng người dùng khác nhau. Chẳng hạn như dòng cấp thấp cho người dùng thông thường (Intel Core i3 - AMD Ryzen 3) hay dòng trung cấp (Intel Core i5 - AMD Ryzen 5) hoặc dòng cao cấp (Intel Core i7 - AMD Ryzen 7) dành cho những đối tượng có nhu cầu cao.

Ram máy tính

Ram máy tính là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời để chờ xử lý. Ram tối thiểu được trang bị trên hầu hết các thiết bị hiện nay là 4GB. Tuy nhiên Phong Vũ khuyến cáo bạn nên có từ 8GB RAM trở lên để có thể sử dụng PC thoải mái linh hoạt. Ram cũng phải đúng chủng loại để có thể tương thích và kết nối với bo mạch.

Card đồ họa

Thiết bị xử lý đồ họa có hai loại: Loại rời (VGA card) gắn vào khe cắm PCI EX trên bo mạch chủ và loại được tích hợp sẵn trên bo mạch (VGA onboard). Hiện nay VGA onboard được tích hợp sẵn trên các CPU của Intel nhằm tận dụng bộ nhớ hệ thống, loại VGA này thích hợp cho những đối tượng có nhu cầu làm việc văn phòng và truy cập internet thông thường… Nếu sử dụng cho mục đích làm đồ họa hay những chương trình đòi hỏi khả năng xử lý hình ảnh cao, thì bạn cần trang bị cho mình một card màn hình rời. Ngoài ra, VGA rời cũng phải có kích cỡ và đầu cắm tương thích với bo mạch.

Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

Ổ cứng là bộ nhớ chứa các chương trình và dữ liệu cá nhân của chúng ta. Hiện nay trung bình PC sẽ có dung lượng ổ cứng là 500GB đến 1TB hoặc hơn. Thông thường, chỉ riêng việc thiết lập hệ điều hành và phân vùng hệ thống, cài một vài chương trình ứng dụng là đã tiêu tốn từ 50gb đến 100gb. Nên suy ra, HDD có dung lượng càng cao sẽ càng hữu ích cho mục đích lưu trữ của bạn. Thêm nữa, hiện nay trên thị trường còn có các loại ổ ssd với tốc độ đọc ghi được đẩy nhanh đáng kể.

Nguồn máy tính PSU

Bộ nguồn (PSU) là một linh kiện phần cứng quan trọng, cung cấp điện năng hoạt động cho toàn bộ PC. Một bộ nguồn tiêu chuẩn còn có thể quyết định được sự ổn định của hệ thống, cũng như tuổi thọ của các thiết bị phần cứng khác.

Nếu nguồn không cung cấp đủ công suất điện cho hệ thống, bạn sẽ phải "thưởng thức" vô số các lỗi từ trên trời rơi xuống! Nhẹ thì máy chạy ì ạch, các game yêu thích bị đứng hình liên tục… Nặng một chút thì máy đang chạy, tự nhiên khởi động lại hoặc khởi động không được,... trường hợp xấu nhất là cả hệ thống ”đi toi”, kéo theo nhiều thiết bị “yêu quí” khác phải đi “nằm viện”. Chính vì vậy, việc lựa chọn một bộ nguồn thích hợp với hệ thống là điều bạn cần xem xét và tính toán kỹ khi chọn mua máy tính.

Mua online linh kiện máy tính chính hãng, giá tốt nhất tại fptcomputer.com

Tại fptcomputer.com luôn có rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn đem đến cho bạn nhiều cơ hội để sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá cực tốt. Rất nhiều các sản phẩm linh kiện máy tính đang được bán tại đây với giá cực bất ngờ. Đồng thời, chính sách mua hàng, đổi trả, giao hàng nhanh chóng tại fptcomputer.com cũng là một điểm cộng chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nhanh tay mua sắm ngay tại fptcomputer.com để có được trải nghiệm mua sắm online thảnh thơi thời đại mới bạn nhé.